เคล็ดเสริมเฮง แก้ซวย ปีวัว 52 ตามแบบจีน

ปีใหม่สากลล่วงเลยมาระยะหนึ่งแล้วก็จริง ทว่าสำหรับในไทยเราก็ยังมีอีกตั้ง 2 เทศกาลปีใหม่ให้เฉลิมฉลองและทำบุญทำกุศลตามความเชื่อ โดยหนึ่งคือ...เทศกาลปีใหม่ไทยช่วงสงกรานต์ และอีกหนึ่งที่จะมาถึงในอีก 4-5 วันข้างหน้านี้แล้วก็คือ...เทศกาลปีใหม่จีนช่วง “ตรุษจีน” ซึ่งปี 2552 นี้วันตรุษจีนตรงกับวันที่ 26 ม.ค.
 
“ตามหลักฮวงจุ้ยจีน ตามสำนักปาก๊วยหลอซู เขาใช้วิธีการในการตั้งฮวงจุ้ยโดยการนำสัตว์ต่าง ๆ ที่เข้ากันและของมงคลต่าง ๆ มาวางเพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลและปรับเปลี่ยนชีวิต ซึ่งเป็นการใช้วิธีทำให้เกิดความสมดุลของธรรมชาติรอบตัว” ...นี่เป็นการระบุของ อ.คฑา ชินบัญชร อีกหนึ่งนักพยากรณ์ชื่อดัง ซึ่งนักพยากรณ์รายนี้ก็มีคำแนะนำรับตรุษจีนปีนี้ สำหรับผู้ที่เกิดราย “ปีนักษัตร” ต่าง ๆ 
 
กับ “วิธีเสริมความเฮง-แก้ความซวย” ตามแบบจีน !!
 
ทั้งนี้ โดยสรุปอย่างชัด ๆ คำแนะนำของ อ.คฑา นั้นมีดังนี้คือ.....
 
ปีชวด-ปีหนู ในปีใหม่ปีฉลู พ.ศ. 2552 นี้ จะมีคู่ค้า คู่มิตร คู่ใจที่ดี ที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องความรัก ซึ่ง ควรจัดวาง “กวาง” 1 ตัว หันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ จะเป็นรูปภาพหรือรูปปั้นก็ได้ ไม่จำกัด
 
ปีฉลู-ปีวัว ปีนี้เป็นปีของตัวเอง ผู้ที่เกิดปีนักษัตรฉลูในปีนี้ทำอะไรต้องรอบคอบมาก ๆ และอย่าเคลื่อนไหวในเชิงที่เป็นความขัดแย้ง ควรจัดวาง “หมู” 1 ตัว หันหน้าไปทางทิศใต้ เพื่อไปดึงดาวมงคลของ หมูมาช่วยเสริม จะนำโชคที่ดีมาให้ โดยอาจจะวางบนโต๊ะทำงานเป็นหมูออมสินก็ยังได้
 
ปีขาล-ปีเสือ ปีนี้จะดีมาก ๆ มีดาวมงคล 3 ดวง จะเป็น 1 ใน 4 ปีเกิดที่โดดเด่นในปีนี้ ควรจัดวาง “นกเป็ดน้ำ” หันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จะเด่นเรื่องการเดินทาง เรื่องความรัก เรื่องของเพศตรงข้าม การค้าขายเกี่ยวข้องกับแฟชั่นที่เกี่ยวกับเพศหรือบ่งบอกเพศ การทำงานที่เกี่ยวข้องกับเพศตรงข้ามจะดี 
 ปีเถาะ-ปีกระต่าย ปีฉลู 2552 นี้มีดาวมงคลน้อยมาก คือเพียง 1 ดวงเท่านั้น แต่ก็เป็นดวงที่ดี เป็นดวงของโชคลาภ ควรจัดวาง “ไช่เซี่ยงเอี้ย” หันหน้าไปทางทิศใต้ ไช่เซี่ยงเอี้ยจะทำให้โชคดี 
 
ปีมะโรง-ปีงูใหญ่หรือมังกร ในปีฉลูคนเกิดปีมะโรงจะมีปัญหา เพราะมังกรไม่ถูกกับวัว วิธีแก้คือ ควรจัดวาง “ไก่” 1 คู่ หันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ไก่จะเป็นตัวกลางประสานกับวัว ช่วยลดปัญหา
 
ปีมะเส็ง-ปีงูเล็ก ก็เป็น 1 ใน 4 ปีที่ดี คือขาล มะเส็ง วอก ระกา โดยปีมะเส็งมีดาวมงคล 3 ดวง ดาวที่ดีที่สุดคือดาวตู้ทองคำ จึง ควรจัดวาง “ทองก้อน” 3 ก้อน ทางทิศใต้ของโต๊ะทำงาน จะทำให้การเงินคล่องดี
 
ปีมะเมีย-ปีม้า พ้นเคราะห์จากปีชวด ควรจัดวาง “ฮก-ลก-ซิ่ว” หันหน้าไปทางทิศใต้ โดยฮกวางไว้กลาง ลกวางไว้ซ้าย และซิ่วคือคนแก่ที่ถือสิ่วท้อวางไว้ทางขวา จะทำให้ดี 3 สิ่งคือ โชคลาภ วาสนา สุขภาพ
 
ปีมะแม-ปีแพะ ปีฉลู 2552 นี้ถือว่าเป็นปีปะทะชน 100%   ซึ่งต้องระวังสุขภาพ และความขัดแย้ง ควรจัดวาง “ผีซิ่วหรือปี่เซียะ”  หันหน้าไปทางทิศใต้ หรือจะพกติดตัวไว้ก็ได้ ผีซิ่วหรือปี่เซียะนี้เชื่อกัน ว่าเป็นสัตว์วิเศษ มีก้นแต่ไม่มีรูทวาร จะสลายสิ่งชั่วร้าย ส่วนสิ่งที่ดีจะ  เก็บไว้
 
ปีวอก-ปีลิง ปีนี้เป็นปีที่มีดาวมงคลมากถึง 4 ดวง ดังนั้นปีฉลูปีนี้ปีวอกจะดีที่สุด จะเด่นมาก ควรวาง “กิเลน” 1 คู่ หันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ซึ่งกิเลนตัวผู้จะมีลูกโลก ส่วนตัวเมียเหยียบทองก้อนไว้
 
ปีระกา-ปีไก่ มีดาวบู๊กับดาวบุ๋นสมดุลกัน ควรจะไหว้ “เทพ กวนอู” เพราะเทพกวนอูเป็นดาวบู๊ ส่วนดาวบุ๋นของเทพกวนอู บุ๋นคือเจดีย์บุ๋นเชียง ควรจัดวาง “เจดีย์บุ๋นเชียง 9 ชั้น” ทางทิศใต้ของโต๊ะทำงาน ซึ่งการสอบ การแข่งขัน การเลื่อนตำแหน่ง จะดีมาก
 
ปีจอ-ปีหมา ก็ปะทะชนกับปีฉลูเช่นเดียวกัน คนปีจอปีนี้เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ จะมีเรื่องให้เสียเงินเล็ก ๆ น้อย ๆ จากเรื่องคนอื่น เพราะปีจอเป็นปีซื่อสัตย์ โกงใครไม่เป็น และชอบช่วยเหลือ ควรจัดวาง “คางคกคาบเหรียญ” หันหน้าไปทางทิศใต้ คางคกคาบเหรียญเป็นสัตว์วิเศษ มี 3 ขา จะนำเงินนำทองมาให้ ทำให้โชคดี
 
ปีกุน-ปีหมู ผู้ที่เกิดปีนักษัตรปีกุนปีนี้ที่เน้นที่สุดคือการเดินทาง เพราะว่าดาวที่ส่องและเป็นมงคลที่มีแค่ไม่กี่ดวงนั้น ดวงที่สำคัญคือเอี๊ยะแบ้หรือดาวม้าปีกทอง เป็นดาวเกี่ยวกับการเดินทาง ควรจัดวาง “ม้า” 1 ตัว หันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และคนเกิดปีหมูนั้น ในปีนี้ ควรเดินทางเพื่อเสริมดวง ด้วย จะไปไหนก็ได้ ไปพักผ่อน ไปไหว้พระ อย่างน้อยต้องค้าง 1 คืน แล้วจะดี
 
ทั้งนี้ อ.คฑา ชินบัญชร ยังบอกด้วยว่า... ปีนี้จะเรียกว่าเป็นปีวัวเดือดก็ได้ คนก็เลยจะนิยม ไหว้เทพเจ้าแห่งโชคลาภ-ไช่เซี่ยงเอี้ย ในคืนวันที่ 25 ม.ค. เวลาประมาณ 5 ทุ่มเป็นต้นไป ซึ่งการไหว้ต้องหันหน้าไปทางตะวันออก จุดธูป 13 ดอก เพราะปีนี้มี 13 เดือน ปีนี้ในจีนมีเดือนห้า 2 หน เทพเจ้าโชคลาภจะได้ช่วยทั้ง 13 เดือน
 
“ของไหว้ไช่เซี่ยงเอี้ยต้องเป็นของเจ หรือผลไม้เท่านั้น ไม่ ต้องมีเหล้า ไหว้ด้วยผลไม้ 5 อย่างที่เป็นมงคล เรียกว่าโหง้วก้วย ประกอบด้วย ส้ม องุ่น กล้วย สับปะรด สาลี่ ซึ่งถ้าไม่มีครบทั้ง 5 อย่างนี้ก็อาจเปลี่ยนเป็นผลไม้อะไรก็ได้ไม่มีปัญหา แต่ห้ามเป็นของคาวเด็ดขาด” ...อ.คฑาระบุ
 
ก็เป็นวิธี “ไหว้เทพเจ้า-เสริมเฮง-แก้ซวย” แบบจีน
 
อาจมีทั้งผู้ที่เชื่อ-ผู้ที่ไม่เชื่อ...ก็ย่อมสุดแท้แต่บุคคล
 
แต่ทำแล้วสบายใจ-มั่นใจขึ้น...ก็คงไม่เสียหาย !!!.

***ข้อมูลจากหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 21 มกราคม 2552**

Comment

Comment:

Tweet