หมอดูกระดองเต่า  รายการ VIP ออกอากาศช่อง 9 วันจันทร์ที่ 26 ม.ค.52

ปีชวด   พัฒนาการที่ดี เจริญรุ่งเรืองขึ้นเรื่อย ๆ สิ่งไหนหนักใจ ปีนี้ก็จะโล่งใจ การทำมาค้าขายที่ว่าหนักก็จะขึ้นทุกสิ่งทุกอย่าง

ปีฉลู    ช่วงนี้จะมีเรื่องกลุ้มอกกลุ้มใจ เรื่องในบ้านวุ่นวาย เรื่องครอบครัว เรื่องแฟน อย่างเช่น ปี 2480,2492,2528,2540 ไม่ดี  
          ส่วน ปี 2504 และ 2516 ต้องบอกว่าดีมาก ด้วยการงานใหม่จะพัฒนาขึ้น ฟ้าจะเริ่มสดใส แต่ 2504 และ 2516 ต้องระวังเรื่องปากหมาอย่างเดียว
          จะมีเรื่องเพราะปาก

ปีขาล   กำลังเริ่มต้นด้วยดี การทำงานโปรเจคใหญ่ ๆ  การกู้หนี้ยืมสินจากธนาคารเพื่อทำโปรเจคใหญ่ ๆ จะเริ่มพัฒนาในทางที่ดีขึ้น สุขภาพเครียด อย่าสูบบุหรี่เยอะ
          ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ตาม สุขภาพปอด ลำไส้ และกระเพาะจะไม่ดีด้วย

ปีเถาะ  จะต้องระวังระบบของการขับถ่าย จะท้องเสีย แต่ด้านการงานจะดีขึ้นมาเป็น 3 เท่า ปลายปีจะยิ่งดีหนักเลย อะไรที่กอบโกยได้ให้รีบกอบโกยเลย

ปีมะโรง  เหนื่อยมานานแสนนาน ปีนี้เริ่มขยับดีขึ้นหลังจากตรุษจีน การงานจะเริ่มพัฒนาการขึ้น ดีขึ้น จะเริ่มสบายตัวขึ้นหลายสิ่งหลายอย่าง อาจจะต้องเดินทาง
           ไปต่างประเทศ เพื่อติดต่องาน Import & Export การเงินปีนี้ให้ระวังเรื่องเครียดเกี่ยวกับการเงิน ช่วงนี้จะเข้ายุคท้ายแล้ว ดาวกำลังจะยกแล้วหลังจาก
            ตรุษจีน และจะผ่านไปได้ด้วยดี

ปีมะเส็ง  ระวังอุบัติเหตุ ขับรถขับลาให้ระวัง จะทำสัญญาเอกสารต่าง ๆ ระวังโดนโกง อาจจะหนักถึงขนาดเลือดตกยางออกเลยทีเดียว

ปีมะเมีย  ดีปลายปี ต้นปีไม่ดี ระวังการงานจะถูกใส่ร้าย จะเครียดมากเรื่องการงาน ติดต่องานจะพลาดแล้ว ช่วงหลังถึงจะมาดี แต่จะรอด

ปีมะแม  ไม่ค่อยจะสู้ดี จะมีการเจ็บไข้ได้ป่วย  ระบบสมอง  อาจจะมีเส้นเลือดฝอยโลหิตแตกในสมอง ให้ระวังเรื่องเครียด ให้ระวังเรื่องระบบของร่างกาย
            อย่าทำร้ายตัวเอง อาจจะอกหัก หรือมีดบาดมีด บาดแขน ใหระวัง ให้ปล่อยวาง

ปีวอก    ปีนี้ดีมาก สมัครงานก็ได้งาน ตกงานก็ได้งาน คนที่ไม่ได้เงินก็จะได้ คนที่ไม่เคยมีแฟนก็จะเจอแฟน

ปีระกา  ไม่ค่อยดี แต่ไม่รุนแรงเท่าปีมะเส็ง ปีฉลู  ปีนี้จะชงแค่ 40% อาจจะเจ็บไข้ได้ป่วย  การเดินทางให้ระวังเล็กน้อย การงานจะดีขึ้น

ปีจอ     ระวังการใช้เงิน จะใช้เงินเยอะมาก ปีนี้จะดีแค่ 50-50 คนอื่นจะเข้ามาขอใช้เงินกันวุ่นวาย ทั้งญาติพี่น้อง แต่ปลายปีให้ระวังจะมีผู้หญิงเข้ามาวุ่นวายหนัก
          ประมาณรักสามเส้า เลยเชียว

ปีกุน     อะไรที่วุ่นวายที่ผ่านมาจะดีขึ้นแล้ว  ตั้งแต่ มีนาคม เป็นต้นไปถึงจะดีขึ้น คนที่ว่างงานก็จะมีงานทำ เพื่อนฝูงจะเริ่มให้ความช่วยเหลือ จะดีขึ้นไปเรื่อย ๆ


ปีที่ดีที่สุด   1.ปีมะโรง   2.ปีเถาะ    3.ปีชวด    4.ปีวอก

ปีที่ไม่ดี     1.ปีมะแม    2.ปีมะเส็ง  3.ปีฉลู     4.ปีระกา

 

วิธีแก้ปีชง   ให้บูชา เทพไท้เสียงเหล่ากุง (ปรมาจารย์เต๋าเต็กเก็ง) ใช้แป๊ะฉ่าย (ผักกาดขาว) ที่เป็นหยกเม็ดเล็ก ๆ  ยิ่งเป็นหยกจะยิ่งศักด์สิทธ์มาก โดยการ
                พกติดตัวหรือห้อยกับโทรศัพท์มือถือก็ได้

                คำว่า แป๊ะฉ่าย นั้น  แป๊ะ แปลว่า ขาว  ฉ่าย แปลว่า ร่ำรวย แปลรวมกันในภาษาจีนกลางแปลว่า ร้อยเรื่องร้อยอย่างจะร่ำรวย

วิธีทำ        วิธีจะทำให้ศักด์สิทธ์โดยการให้นำ แป๊ะฉ่าย ที่เรามี ไปศาลเจ้า แล้ววนขวา 3 รอบ รอบของธูปที่ปักไว้ในกระถางธูป ในศาลเจ้านั้น ๆ โดยอฐิษฐานว่า

               "ปอห่อ ปอห่อ เพ่งอัง เพ่งอัง" 

Comment

Comment:

Tweet